Privacy Policy
GMMTV Co., Ltd.

GMMTV Co., Ltd. (the “Company”) operates www.gmm-tv.com (the “Website”), the GMMTV application, and the “GMMTV Official” Facebook page to provide content on desktop computers, mobile devices, tablets, and other devices that will be available in the future. The company would like to inform you that it respects the privacy rights of its shareholders, directors, employees, partners, trading partners, customers, contractors, members, fans, viewers, listeners, participants, and/or individuals associated with the company’s business, and assure that their rights will be fully protected under the 2019 Personal Data Protection Act. Therefore, the company has this privacy policy which states the guidelines as to the collection, use, publication, processing, transfer, and disclosure of personal data, regulations as well as clear and appropriate information regarding the handling of personal data.

This privacy policy describes how the company collects, uses, publishes, processes, transfers, and discloses personal data. The privacy policy will detail the processes of handling personal data and end by describing your options about the disclosure of your personal data when you visit the website under the name www.gmm-tv.com, the GMMTV application, and the “GMMTV Official” Facebook page both directly and indirectly. The protection and supervision of your personal data is to reciprocate your trust for the company which has always been valued. That is why the company will collect, use, publish, process, transfer, and disclose your personal data only where it is required to process a transaction between you and the company. The company will only store your information during the time you are its shareholders, directors, employees, partners, trading partners, customers, contractors, members, fans, viewers, listeners, and participants of its activities.

The company will review its privacy policy on a regular basis. If the company makes changes to any essential content in the privacy policy, the company will inform you of the changes via www.gmm-tv.com, the GMMTV application, and the “GMMTV Official” Facebook page, and will specify the new effective date so that you can always check, read and acknowledge the revised policy which will become effective on the new effective dates.

This privacy policy was last updated on 18 May 2020. To inform you of the company’s privacy policy, the company hereby announces the following details:

1. Personal Data

“Personal Data” means any data which can or could potentially be used to identify your identity whether directly or indirectly such as your email address, job title, and company address. The company may collect and store additional data personal to you such as date of birth, home address, phone numbers, online identity (social media accounts), marriage status, and family details.

2. Limited Collection of Personal Data

2.1 Collection and storing of personal data will be for a purpose, limited, and by means which are fair and permitted by law. Personal data will be collected and stored only when necessary for providing services or any other electronic services for the company’s purpose. The company will ask for the data owner’s written or electronic acknowledgement and consent, except in the conditions that such content cannot be obtained.

The company may collect the following data regarding your personal interests and the services you use through data collection cookies:

• First and last name
• Nickname
• Photos
• E-mail address
• Gender
• Mobile phone number
• Social media accounts
• Your content viewing history
• Your website and application visit duration,
date and time, and other statistics.
• Your IP Address
• Browser Type

The company may collect information submitted through different online forms such as registration and communications with the company on its social media channels. These information include data regarding your identity, contact information, and any other information which can assist the company in providing its services. The company may also collect by survey your personal data such as your first and last name, phone number, date of birth, gender, etc. The company will ask for your consent before collecting these information except in the following cases:

2.1.1 When it is following the applicable laws.

2.1.2 When it would benefit an investigation by the investigating officers or a court trial.

2.1.3 When it is for your benefit and your consent cannot be obtained.

2.1.4 When it is required for the lawful benefit of the company, any other individual, or any other juristic person who is not the company.

2.1.5 When it is required to prevent or suppress the danger to life, body, or health of an individual.

2.1.6 When it is required to fulfil contractual promises where the data owner is a contract party or to process the data owner's request made before entering into the agreement.

2.1.7 When it is to fulfil the purpose of creating historical documents or archives for the public benefit, studying, researching, and developing statistics with appropriate security measures.

2.2 If the minors (individuals aged below 20) are willing to have their personal data collected by the company, the company will consider the following:

2.2.1 For minors below 10 years old, the company must receive consent from their legal representative, person with parental responsibility or authorized representative, as well as from the minors.

2.2.2 For minors above 10 but below 20 years old, the company must receive consent from the minors together with consent from their legal representative, person with parental responsibility or authorized representative.

3. Data Security Measures

3.1 The company understands the importance of protecting your personal data and has set up data security measures which are appropriate for and relevant to keeping personal data confidential to prevent loss, access, destruction, use, modification, and illegitimate or illegal disclosure, and to prevent use of personal data without consent.

3.2 Your personal data the company receives, such as your first and last name, date of birth, address, phone number, etc., which can be used to identify you and which is correct and up to date, will be used according to the operating purpose of the company, and the company will proceed with the appropriate measures to protect the rights of the personal data's owner.

4. Purpose of collection, use, publication, processing, transfer, or disclosure of personal data

The company may collect, use, publish, process, transfer, or disclose your personal data for the following purposes:

4.1 To provide content playback on www.gmm-tv.com, the GMMTV application, and the “GMMTV Official” Facebook page.

4.2 To create the company’s database and service consumption history.

4.3 To study and acknowledge the demographic statistics of the users in order to get to know the users of the company’s website and application better.

4.4 To analyze and process the users’ content viewing history and content search history in order to present the content which the users are likely to be interested in or like.

4.5 To promote content in the form of the information and news the company sends you, and to create and tailor promotions related to the content for you.

4.6 To analyze, process, engage in marketing activities, research, sell, and promote the products and services of the company, its affiliates, trading partners, business partners or other individuals via on-screen notifications on mobile devices, SMS, or social media.

4.7 To receive comments and feedback from the audience and use them to improve the company’s content to better respond to the users’ needs.

4.8 To contact the participants of the company’s Q&A giveaways.

4.9 To manage the accounts of the users who register in the company’s system in order toimprove, simplify and optimize the website’s experience.

4.10 To create employee database and profiles.

4.11 To verify employees’ identity, education background and employment history.

4.12 To build employee benefits and life insurance package.

4.13 To use for employee tax deduction purposes.

4.14 To accommodate the communication, evaluation and management of the relationship between the company and employees.

4.15 To disclose employee personal data to the company’s affiliates, legal successors and other individuals such as government agencies or commercial banks, when required for the employee application for use of the banks’ services or products, life insurance policy benefits, welfare money, and/or guarantee or verification of employment, employment history, and education background.

4.16 To manage and handle relevant risks.

4.17 To comply with the laws, rules, guidelines, and regulations of the company regulators.

4.18 To comply with the operating rules of the company and its affiliates.

4.19 To monitor, review, and evaluate the company’s services and manage the relationship between you and the company.

5. Limitations on collection, use, publication, processing, transfer, or disclosure of personal data

5.1 The company will collect, use, publish, process, transfer or disclose your personal data as per your consent and the purpose of personal data collection, use, publication, processing, transfer, or disclosure which has been stated and which you provide consent to. The company will supervise its employees, staff, and officers to prevent them from collecting, using, publishing, processing, transferring or disclosing your personal data beyond the purpose of collecting, using, publishing, processing, transferring, or disclosing personal data to the third party except in the following cases:

5.1.1 When it is following the applicable laws.

5.1.2 When it would benefit an investigation by the investigating officers or a court trial.

5.1.3 When it is for your benefit and your consent cannot be obtained.

5.1.4 When it is required for the lawful benefit of the company, any other individual, or any other juristic person who is not the company.

5.1.5 When it is required to prevent or suppress the danger to life, body, or health of an individual.

5.1.6 When it is required to fulfil contractual promises where the data owner is a contract party or to process the data owner’s request made before entering into the agreement.

5.1.7 When it is to fulfil the purpose of creating historical documents or archives for the public benefit, studying, researching, and developing statistics with appropriate security measures.

5.2 The company may use third-party information services to maintain personal data. These providers must have security measures in place and are not allowed to collect, use, or disclose any personal data beyond the company’s orders.

5.3 The company may disclose personal data to third parties including its trade partners, consultants, contracts, partners, and affiliates. The company may also disclose your data to third parties who work for the company with your consent in all cases.

The company has rules that its third parties must agree to the following:

a. To process the personal data only for a limited and specific purpose in regard to your consent.

b. To protect the personal data at the same level required within the framework.

Protection of your personal data as indicated in personal data collection processes.

The company will not disclose any data you provide the third parties for marketing purposes, except in the case that you confirm your consent to the disclosure.

6. How we protect your personal data

The company will use appropriate technological and physical measures to prevent the personal data you provide us from loss, misuse, unauthorized access, disclosure, modification, and destruction. The company will consider the risks related to the processing and characteristics of such personal data. The company follows the widely approved industry standards to protect the data you provide us, both during the transmission and after the company receives the data from you, to ensure that your data is protected. If you need a copy of this agreement, you can send your request to [email protected]

7. Duration of data retention

The company will only store your information during the time you are its shareholders, directors, employees, partners, trading partners, customers, contractors, members, fans, viewers, listeners, and participants of its activities.

8. Your rights as the owner of your personal data

8.1 Giving consent: you have the right to agree or not agree to provide any personal data requested by the company and allow the company to store, use, and disclose such personal data.

8.2 Access to data: you have the right to request access to your personal data stored by the company, request a copy of such personal data, or request the company to send such personal data to the data owner or any other data controller. (If such data is in the format which can be processed).

8.3 Objection: you have the right to object to the storing, use, and disclosure of your personal data if such data can be stored by the company without your consent, or if such data is stored, used, or disclosed for direct marketing activities or educational research.

8.4 Data transfer: you have the right to request your personal data if the company has compiled such personal data in a readable or usable format suitable for automatically run tools or devices, and is able to use or disclose the personal data by automatic means. You also have the right to request the company to send or transfer your personal data in such format to a data controller when it can be done by automatic means, and request the personal data which the company has directly sent or transferred in such format to the other data controllers be sent to you, except when it cannot be done due to technical reasons.

8.5 Deletion, destruction or termination of use: you have the right to request the company to delete, destroy, stop the use of, or anonymize your personal data stored by us.

8.6 Modification: you have the right to request the company to make changes to your personal data stored by us, in order to correct, update, complete the data, and prevent misunderstanding.

8.7 Revocation of consent: you have the right to revoke your consent to the collection, use, and disclosure of your personal data, but your revocation of consent will not affect the collection, use, and disclosure of your personal data you have previously agreed to.

9. Data Protection Officer

The company has complied with the 2019 Personal Data Protection Act by assigning a Data Protection Officer (DPO) to audit the company’s processes regarding the collection, use, and disclosure of personal data to ensure its compliance with the 2019 Personal Data Protection Act and the applicable personal data protection laws. In addition, the company has created regulations for the related parties to follow, in order to ensure its compliance with the personal data protection guidelines is in order and effective.

10. Cookie Policy

The company will provide a cookie policy to secure information as per the global standards.

11. Company Information

You can get more information in this privacy policy. If you would like to withdraw, change orobject your consent, you can contact:
Data Protection Officer: DPO
Phone: 02-669-9810
E-mail: [email protected]

You can also contact GMMTV Co., Ltd.
whose office is located at
50 GMM Grammy Place, Sukhumvit 21 Rd. (Asoke) 
Khlongtoeinuea, Wattana, Bangkok 10110

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)

บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด

บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด (“บริษัท”) เป็นผู้ดำเนินการเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น เพื่อให้บริการรับชม Content รายการ www.gmm-tv.com (“เว็บไซต์”) และ แอพพลิเคชั่น GMMTV รวมทั้ง Facebook Page “GMMTV Official” บนเดสก์ท็อป บนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะมีขึ้นในอนาคต บริษัทขอแจ้งให้ท่านรับทราบว่า บริษัทเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้ถือหุ้น กรรมการ พนักงาน พันธมิตร คู่ค้า ลูกค้า ผู้รับจ้าง สมาชิก แฟนคลับ ผู้ชม ผู้ฟัง ผู้ร่วมกิจกรรม และ/หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท เพื่อให้บุคคลดังกล่าวมั่นใจได้ว่า บุคคลดังกล่าวจะได้รับความคุ้มครองสิทธิดังกล่าวอย่างครบถ้วนตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 บริษัทจึงได้มีนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ โดยระบุถึงลักษณะหลักเกณฑ์การเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล มาตรการกำกับดูแล และการบริหารข้อมูลส่วนบุคคลอย่างชัดเจนและเหมาะสม

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้อธิบายถึงวิธีการที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล โดยนโยบายนี้จะอธิบายถึงขั้นตอนการกระทำกับข้อมูลส่วนบุคคล และสุดท้ายนโยบายนี้จะอธิบายถึงตัวเลือกที่ท่านสามารถเลือกได้เกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการที่ท่านเข้ามาที่เว็บไซต์ภายใต้ชื่อ www.gmm-tv.com และ แอพพลิเคชั่น GMMTV รวมทั้ง Facebook Page “GMMTV Official” ทั้งทางตรงและทางอ้อม การปกป้องและกำกับดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเปรียบเสมือนความไว้วางใจที่ท่านมีให้บริษัท และเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญเสมอมา บริษัทจึงเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เฉพาะข้อมูลที่จำเป็นต่อการดำเนินความสัมพันธ์ทางธุรกรรมของบริษัทกับท่านเท่านั้น โดยบริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลของท่านไว้ตลอดระยะเวลาที่ท่านมีฐานะเป็นผู้ถือหุ้น กรรมการ พนักงาน พันธมิตร คู่ค้า ลูกค้า ผู้รับจ้าง สมาชิก แฟนคลับ ผู้ชม ผู้ฟัง ผู้ร่วมกิจกรรมของบริษัทเท่านั้น

บริษัทจะดำเนินการตรวจสอบนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทอยู่เป็นประจำ และหากบริษัทเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสาระสำคัญใดๆ ในนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ บริษัทจะแจ้งให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ภายใต้ชื่อ www.gmm-tv.com และ แอพพลิเคชั่น GMMTV รวมทั้ง Facebook Page “GMMTV Official” โดยจะระบุวันที่มีผลบังคับใช้ใหม่ให้แก่ท่าน เพื่อให้ท่านได้เข้าไปอ่านและรับทราบนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีผลบังคับใช้ใหม่ทุกครั้ง

โดยนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ได้รับการปรับปรุง ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เพื่อให้ท่านได้รับทราบถึงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท บริษัทจึงประกาศนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

1. ข้อมูลส่วนบุคคล

“ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนของท่าน หรืออาจจะระบุตัวตนของท่านได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมเช่น ชื่อ ที่อยู่อีเมล ชื่อบริษัท ตำแหน่งงาน และที่อยู่บริษัทของท่าน และบริษัทอาจจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่าน เช่น วันเกิด ที่อยู่บ้าน หมายเลขโทรศัพท์ ตัวตนผู้ใช้บริการออนไลน์ (เช่น บัญชีสื่อสังคม (Social Media Accounts)) สถานะการสมรส และรายละเอียดครอบครัว

2. การจัดเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอย่างจำกัด

2.1 การจัดเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจะกระทำโดยมีวัตถุประสงค์ ขอบเขต และใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรม ในการเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูล ตลอดจนเก็บรวบรวม และจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลอย่างจำกัดเพียงเท่าที่จำเป็นแก่การให้บริการ หรือบริการด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นใดภายใต้วัตถุประสงค์ของบริษัทเท่านั้น ทั้งนี้บริษัทจะดำเนินการให้เจ้าของข้อมูล รับรู้ ให้ความยินยอม เป็นหนังสือหรือโดยผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ เว้นแต่โดยสภาพไม่อาจให้ความยินยอมดังกล่าวได้

บริษัทอาจจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งเกี่ยวกับความสนใจและบริการที่ท่านใช้ ผ่านทาง Cookies เพื่อจัดเก็บข้อมูลดังต่อไปนี้:

• ชื่อ นามสกุล
• ชื่อย่อ
• รูปถ่าย
• ที่อยู่อีเมลล์
• เพศ
• เบอร์โทรศัพท์มือถือ
• บัญชี Social
• ประวัติการเข้าชมรายการย้อนหลัง
• ประวัติการ Search Content รายการ
• ระยะเวลาที่ท่านเข้าใช้บริการเยี่ยมชมเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น
วันที่และเวลาที่ท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น
รวมไปถึง สถิติอื่นๆ
• หมายเลข IP คอมพิวเตอร์ของท่าน
• ประเภทของโปรแกรมเบราว์เซอร์

รวมถึงการกรอกแบบฟอร์มในรูปแบบออนไลน์ต่างๆ เช่น การลงทะเบียนเข้าใช้งาน หรือการติดต่อต่างๆ ผ่านช่องทาง Social Media ของบริษัท โดยจะเป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตัวตนของท่านและข้อมูลการติดต่อ หรือข้อมูลอื่นใด ที่จะเป็นประโยชน์ในการให้บริการ บริษัทอาจมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านการทำแบบสอบถาม (SURVEY) ซึ่งข้อมูลส่วนตัวของท่านรวมถึงข้อมูลต่างๆ ดังต่อไปนี้ เช่น ชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทรศัพท์, วันเกิด, เพศ เป็นต้น ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวข้างต้น บริษัทจะขอความยินยอมจากท่านก่อนทำการเก็บรวบรวม เว้นแต่

2.1.1 เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

2.1.2 เป็นไปเพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล

2.1.3 เพื่อประโยชน์ของท่าน และการขอความยินยอมไม่อาจกระทำได้ในเวลานั้น

2.1.4 เป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท หรือของบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น ที่ไม่ใช่บริษัท

2.1.5 เป็นการจำเป็นเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล

2.1.6 เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาซึ่งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเข้าทำสัญญานั้น

2.1.7 เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวกับการจัดทำเอกสารประวัติศาสตร์หรือจดหมายเหตุ เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือเพื่อการศึกษา วิจัย การจัดทำสถิติ ซึ่งได้จัดให้มีมาตรการป้องกันที่เหมาะสม

2.2 หากเป็นกรณีที่ผู้เยาว์ (บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์) ประสงค์จะให้บริษัทจัดเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์ แยกพิจารณาเป็นดังนี้

2.2.1 ในกรณีผู้เยาว์อายุไม่ถึง 10 ปี บริษัทจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้แทนโดยชอบธรรม ผู้ใช้อำนาจปกครอง หรือผู้ปกครองที่มีอำนาจกระทำการแทนผู้เยาว์ ประกอบกับการให้ความยินยอมของผู้เยาว์

2.2.2 ในกรณีผู้เยาว์อายุเกิน 10 ปี แต่ไม่ถึง 20 ปี บริบูรณ์ บริษัทจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้เยาว์ ประกอบการให้ความยินยอมจากผู้แทนโดยชอบธรรม ผู้ใช้อำนาจปกครอง หรือผู้ปกครองที่มีอำนาจกระทำการแทนผู้เยาว์

3. มาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล

3.1 บริษัทตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทจึงกำหนดให้มีมาตรการในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมและสอดคล้องกับการรักษาความลับของข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง ทำลาย ใช้ แปลง แก้ไขหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่มีสิทธิหรือโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตลอดจนการป้องกันมิให้มีการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต

3.2 ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทได้รับมา เช่น ชื่อ-นามสกุล วันเกิด ที่อยู่ เบอร์โทร เป็นต้น ซึ่งสามารถบ่งบอกตัวบุคคลของท่านได้ และเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความถูกต้องและเป็นปัจจุบัน จะนำไปใช้ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์การดำเนินงานของบริษัทเท่านั้น และบริษัทจะดำเนินมาตรการที่เหมาะสมเพื่อคุ้มครองสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

4. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

ในการเก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทอาจเก็บรวบรวม ใช้ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

ในการเก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทอาจเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ ดังต่อไปนี้

4.1 เพื่อการให้บริการรับชม Content รายการ ผ่านทางเว็บไซต์ www.gmm-tv.com และ แอพพลิเคชั่น GMMTV รวมถึง Facebook Page “GMMTV Official” แบบรับชมย้อนหลัง

4.2 เพื่อการจัดทำฐานข้อมูลและประวัติการเข้ารับบริการของทางบริษัท

4.3 เพื่อศึกษาและรับทราบข้อมูลสถิติทางประชากรศาสตร์ของผู้ใช้บริการ เพื่อให้บริษัทรู้จักผู้ใช้บริการบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของบริษัทมากยิ่งขึ้น

4.4 เพื่อวิเคราะห์และประมวลผลจากประวัติการรับชมเนื้อหารายการ ร่วมกับประวัติการสืบค้นเนื้อหารายการ ของผู้ใช้บริการเพื่อนำเสนอเนื้อหารายการที่คาดว่าจะถูกใจหรือเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้บริการ

4.5 เพื่อประชาสัมพันธ์เนื้อหาคอนเทนต์ (Content) ที่เป็นข้อมูลข่าวสารจากบริษัท ซึ่งบริษัทได้จัดส่งถึงท่าน รวมถึงการจัดทำรายการส่งเสริมการขายที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาคอนเทนต์ (Content) ดังกล่าวให้เหมาะสมกับท่าน

4.6 เพื่อการวิเคราะห์ ประมวลผล ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด การวิจัย และการขาย รวมถึงการประชาสัมพันธ์สินค้า และบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของบริษัทเอง บริษัทในเครือ คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ หรือของบุคคลอื่นผ่านการแจ้งเตือนผ่านหน้าจออุปกรณ์พกพา ทาง SMS หรือ ทางสื่อ Social

4.7 เพื่อเป็นช่องทางติดต่อในการรับข้อติชม ข้อเสนอแนะจากผู้รับชม เพื่อนำมาปรับปรุงเนื้อหารายการของทางบริษัท ให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้บริการ

4.8 เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อผู้รับชมที่ร่วมสนุกตอบคำถามในรายการชิงรางวัลของที่ระลึกจากบริษัท

4.9 เพื่อการบริหารจัดการบัญชีผู้ใช้งานของท่านที่ลงทะเบียนในระบบของบริษัท เพื่อพัฒนาปรับปรุงให้การใช้งานเว็บไซต์ของบริษัทให้ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4.10 เพื่อการจัดทำฐานข้อมูล และประวัติของพนักงาน

4.11 เพื่อพิสูจน์ตัวตน ตรวจสอบประวัติการศึกษา และประวัติการทำงานของพนักงาน

4.12 เพื่อการจัดทำสวัสดิการของพนักงาน การจัดทำกรมธรรม์ประกันชีวิต

4.13 เพื่อประโยชน์ในการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีของพนักงาน

4.14 เพื่อการติดต่อ ประเมินผล และบริหารความสัมพันธ์ของบริษัทกับพนักงาน

4.15 เพื่อเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานแก่บริษัทในเครือ บุคคลผู้รับช่วงสิทธิตามกฎหมายจากบริษัท และบุคคลอื่น เช่น ธนาคารพาณิชย์ อันเกี่ยวกับประโยชน์ของพนักงานในการขอใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคารพาณิชย์ สิทธิประโยชน์ตามกรมธรรณ์ประกันชีวิต สิทธิประโยชน์เงินสวัสดิการ และ/หรือการให้คำรับรองหรือยืนยันเกี่ยวกับสถานะความเป็นพนักงาน ประวัติการทำงาน และประวัติการศึกษา รวมทั้งเพื่อเปิดเผยให้แก่หน่วยงานราชการ และหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐ

4.16 เพื่อการบริหารและจัดการความเสี่ยงต่างๆที่เกี่ยวข้อง

4.17 เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบ ตลอดจนแนวทางหรือข้อกำหนดต่างๆของหน่วยงานที่กำกับดูแลการดำเนินงานของบริษัท

4.18 เพื่อการปฏิบัติตามระเบียบการดำเนินการภายในของบริษัท และบริษัทในเครือ

4.19 เพื่อการติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผลการให้บริการของบริษัท และบริหารความสัมพันธ์ของบริษัทกับท่าน

5. ข้อจำกัดในการเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

5.1 บริษัทจะเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ตาม ความยินยอมของท่าน โดยจะต้องเป็นการใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้แจ้งให้ทราบและท่านได้ให้ความยินยอมเท่านั้น บริษัทจะกำกับดูแลพนักงาน เจ้าหน้าที่หรือผู้ปฏิบัติงานของบริษัทฯ มิให้เก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ เผยแพร่ ประมวลผล โอน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลต่อบุคคลภายนอก เว้นแต่

5.1.1 เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

5.1.2 เป็นไปเพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล

5.1.3 เพื่อประโยชน์ของท่าน และการขอความยินยอมไม่อาจกระทำได้ในเวลานั้น

5.1.4 เป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท หรือของบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ บริษัท

5.1.5 เป็นการจำเป็นเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล

5.1.6 เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาซึ่งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเข้าทำสัญญานั้น

5.1.7 เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวกับการจัดทำเอกสารประวัติศาสตร์หรือจดหมายเหตุ เพื่อประโยชน์ สาธารณะ หรือเพื่อการศึกษา วิจัย การจัดทำสถิติ ซึ่งได้จัดให้มีมาตรการป้องกันที่เหมาะสม

5.2 บริษัทอาจใช้บริการสารสนเทศของผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอกเพื่อให้ดำเนินการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งผู้ให้บริการนั้นจะต้องมีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัย โดยห้ามดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนอกเหนือจากที่บริษัทกำหนด

5.3 บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้กับบุคคลภายนอกซึ่งเป็นคู่ค้า ที่ปรึกษา ผู้รับจ้าง พันธมิตรของบริษัท ตลอดจนบริษัทในเครือได้ และบริษัทยังอาจเปิดเผยข้อมูลของท่านให้กับบุคคลที่สามที่ปฏิบัติงานให้แก่บริษัทภายใต้ความยินยอมของท่านทุกกรณี

โดยบริษัทกำหนดให้บุคคลที่ 3 เหล่านี้ต้องตกลงในเรื่องดังต่อไปนี้:

ก. ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ที่จำกัดและเฉพาะเจาะจงซึ่งสอดคล้องกับความยินยอมของ ท่านเท่านั้น

ข. ให้การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในระดับเดียวกับที่จำเป็นต้องดำเนินการภายใต้หลักการของกรอบโครงสร้าง

การคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของท่านตามที่ได้แจ้งไว้ตั้งแต่การจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

อนึ่ง บริษัทจะไม่เปิดเผยข้อมูลที่ท่านมอบให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด ยกเว้นว่าท่านได้ยอมรับโดยมีการยืนยันให้มีการเปิดเผยดังกล่าว

6. วิธีที่บริษัทปกป้องข้อมูลของท่าน

บริษัทจะใช้มาตรการป้องกันเชิงเทคโนโลยีและกายภาพที่สมเหตุสมผลและเหมาะสม เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้บริษัท จากการสูญหาย การใช้งานในทางที่ผิด และการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต การเปิดเผย การเปลี่ยนแปลง และการทำลาย โดยจะคำนึงถึงความเสี่ยงเกี่ยวกับการประมวลผลและลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทปฏิบัติตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ยอมรับโดยทั่วไปเพื่อปกป้องข้อมูลที่ท่านส่งให้กับบริษัท ทั้งในระหว่างการส่งและเมื่อบริษัทได้รับข้อมูลจากท่านเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของท่านได้รับการปกป้อง หากท่านต้องการสำเนาข้อตกลงเหล่านี้ สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่อีเมล: [email protected]

7. ระยะเวลาบันทึกข้อมูล

บริษัทจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตลอดระยะเวลาที่ท่านมีสถานะ และความสัมพันธ์ในฐานะเป็น ผู้ถือหุ้น กรรมการ พนักงาน พันธมิตร คู่ค้า ลูกค้า ผู้รับจ้าง สมาชิก แฟนคลับ ผู้ชม ผู้ฟัง ผู้ร่วมกิจกรรมของบริษัทเท่านั้น

8. สิทธิที่ท่านมีในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

8.1 การให้ความยินยอม ท่านมีสิทธิเลือกที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคลใดๆที่บริษัทร้องขอ และยินยอมให้บริษัทจัดเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว หรือไม่ก็ได้

8.2 การเข้าถึงข้อมูล ท่านมีสิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทจัดเก็บไว้ และขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านั้น หรือขอให้บริษัทส่งข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่เจ้าของข้อมูลเองหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น (หากข้อมูลดังกล่าวอยู่ในรูปแบบที่สามารถดำเนินการดังกล่าวได้)

8.3 การคัดค้าน ท่านมีสิทธิคัดค้านการเก็บ ใช้ เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับท่าน หากข้อมูลนั้นบริษัทจัดเก็บได้โดยไม่ต้องได้รับความยินยอมจากท่าน หรือข้อมูลนั้นเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยเพื่อการตลาดแบบตรง หรือการเพื่อการศึกษาวิจัย

8.4 การขอถ่ายโอนข้อมูล ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่บริษัทได้จัดทำข้อมูลส่วนบุคคลนั้นอยู่ในรูปแบบให้สามารถอ่านหรือใช้งานได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมทั้งมีสิทธิขอให้บริษัทส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเมื่อสามารถทำได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ และมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นโดยตรง เว้นแต่ไม่สามารถดำเนินการได้เพราะเหตุทางเทคนิค

8.5 การลบ ทำลาย หรือระงับการใช้ ท่านมีสิทธิร้องขอให้บริษัทลบ ทำลาย หรือระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทเก็บรักษาไว้ หรือให้บริษัทดำเนินการให้ข้อมูลดังกล่าวกลายเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถใช้ระบุตัวเจ้าของข้อมูลได้

8.6 การแก้ไข ท่านมีสิทธิร้องขอให้บริษัทดำเนินการแก้ไขให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทจัดเก็บไว้เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

8.7 การถอนความยินยอม ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ แต่การถอนความยินยอมของท่านจะไม่กระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้ความยินยอมไปแล้วก่อนหน้านี้

9. เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทได้มีการดำเนินการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 โดยแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer: DPO) เพื่อตรวจสอบการดำเนินการของบริษัทที่เกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 รวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล นอกจากนี้ บริษัทได้จัดทำระเบียบ คำสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามที่กำหนดไว้ เพื่อให้การดำเนินงานตามแนวนโยบายเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้เป็นไปด้วยความถูกต้องเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ

10. นโยบายคุกกี้

บริษัทจะจัดให้มีนโยบายคุกกี้ให้มีมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลที่เป็นมาตรฐานสากล

11. ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ หรือแจ้งความประสงค์ในการเพิกถอนความยินยอม แก้ไขเปลี่ยน และคัดค้าน ท่านสามารถติดต่อได้ที่:
เจ้าหน้าที่ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
(Data Protection Officer: DPO)
โทร: 02-669-9810
อีเมล: [email protected]

หรือติดต่อที่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด สำนักงานตั้งอยู่
เลขที่ 50 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

@2020 GMMTV CO., LTD. - ALL RIGHTS RESERVED.
@2020 GMMTV CO., LTD. - ALL RIGHTS RESERVED.   PRIVACY NOTICE  |   PRIVACY POLICY  |   TERMS OF SERVICE